Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

1.Danh thắng chùa Hương, Hà Nội

Du lịch tâm linh miền Bắc đến với chùa Hương hay còn được gọi với một cái tên khác Hương Sơn là một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm nhiều ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần,các ngôi dền,đình…Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Ha Nội và nằm tại ven bờ sông Đáy.Đến với tour tâm linh lễ chùa Hương Sơn nơi đây nổi bật với phong cảnh hữu tình có núi, có rừng, phong cảnh tuyệt đẹp, những cánh đồng lúa xanh mơn mởn,hài hòa tạo nên một bức tranh thiên nhiên sống động chẳng nơi nào có được,.


Một góc chùa Thiên Trù 


Đến với tuyến du lịch tâm linh chùa Hương du khách đến với chùa Thiên Trù và động Hương Tíchmột địa điểm hết sức nổi tiếng tại nơi đây.Hằng năm cứ vào ngày 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch.

2.Chùa Thiên Mụ, Huế

Du lịch tâm linh miền Trung đến với chùa Thiên Mụ cũng là ngôi chùa cổ nhất,kiến trúc đồ sộ là ngôi chùa đẹp nhất ở Huế. Chùa Thiên Mụ được xây dựng trên đồi Hà Khê thuộc xã Hương Long cách trung tâm thành phố 5km về phía Tây.Tour tâm linh lễ chùa Thiên Mụ bạn sẽ được nghe về sự tích nơi đây : Tương truyền rằng có một bà tiên đã hiện ra trên đồi Hà Khê báo cho dân trong vùng biết sẽ có một vị chân chúa đến dựng chùa thờ Phật ở đây tụ linh khí cho bền long mạch. Từ đó ngọn đồi này được gọi là núi Thiên Mụ. Nhiều đời chúa và vua Nguyễn đã trùng tu, sửa sang, tôn tạo thêm vẻ nguy nga, đồ sộ của Thiên Mụ.


Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất ở Huế


Ngôi chùa này còn có một địa danh nổi tiếng chính là tháp Phước Duyên. Tháp gồm 7 tầng,cao khoảng 21m, mỗi tầng tháp đều có thờ tượng Phật.Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng cao nhất trước đây từng thờ tượng Phật bằng Vàng . Ngoài ra còn có những công trình kiến trúc như :Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm.,…cùng bia đá, chuông đồng, đây còn là nơi có nhiều cổ vật có giá trị lịch sử

3.Khu danh thắng núi Bà Đen (Tây ninh)

Du lịch tâm linh miền Nam núi Bà Đen thuộc Âp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, Thị xã Tây Ninh , tỉnh Tây Ninh, thuộc hệ phái Bắc tông.Với độ cao 986m so với mực nước biển. Tham gia tour tour tâm linh lễ chùa Tây Ninh bạn sẽ được chiêm ngưỡng khu danh thắng núi Bà Đen gồm nhiều chùa nổi tiếng linh thiêng như Linh Sơn Tiên Thạch, chùa Thượng, chùa Bà, chùa Hang (chùa Linh Sơn Long Châu) và chùa Trung (chùa Linh Sơn Phước Trung).


Khu danh thắng núi Bà Đen nổi tiếng linh thiêng 


Tuyến du lịch tâm linh Chùa Linh Sơn Tiên Thạch được khởi công xây dựng lần đầu vào năm 1996, chùa có diện tích 210m2 (bề rộng 14m, bề dài 15m). Chùa mang nét kiến trúc kết hợp hài hòa nét đẹp của nhiều ngôi chùa cổ trong nước. Trải qua nhiều thăng trầm, chùa còn giữ hai cột đá xanh được tạc thời Tổ Tâm Hòa (1919) ở tiền đường, mỗi cột cao 4,5m, đuờng kính 0,45m, chạm hình rồng uốn lượn rất đẹp.

Du lịch tâm linh miền Nam bên cạnh chùa là Điện Bà Linh Sơn. Hằng năm, khách hành hương đến viếng chùa, miếu Bà rất đông vào tháng giêng và vào lễ vía Bà, ngày 5 và 6 tháng năm âm lịch. Vào thời gian này, địa điểm du lịch tâm linh này thường thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm bái và tham quan.

Những địa điểm du lịch tâm linh 3 miền trên đây phù hợp cho chuyến du xuân đầu năm cho bạn.Mong rằng những địa điểm tour tâm linh lễ chùa này sẽ giúp bạn có một chuyến đi ý nghĩa và khó quên.