Tour du lịch Nhật bản hoa anh đào 2019 – Hoa anh đào vốn được biết đến là loài hoa biểu tượng cho đất nước mặt trời mọc. Sự tích hoa anh đào còn được người dân Nhật Bản nhắc về với đầy niềm tự hào và kiêu hãnh. Hoa anh đào là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng; đặc biệt là của loài Prunus serrulata và một số loài khác chuyên để làm cảnh. Còn anh đào lấy quả hầu hết là các giống thuộc hay lai với các loài Prunus avium, Prunus cerasus. Hãy cùng du lịch mùa hoa anh đào Nhật Bản ngược dòng thời gian để tìm hiểu về loài hoa cao quý này nhé!

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Lời tiên tri số mệnh

Những ai yêu mến Nhật Bản đều biết loài hoa biểu tượng của Nhật chính là hoa anh đào. Nhưng không phải ai cũng biết sự tích hoa anh đào như thế nào? hãy tham gia tour mùa hoa anh đào Nhật Bản của công ty Du Lịch Việt để cùng tìm hiểu câu chuyện truyền kỳ về loài hoa này qua bài viết dưới đây:

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Chuyện kể rằng, ngày xưa ở xứ Phù Tang chưa có hoa anh đào như bây giờ. Tại một ngôi làng xinh xinh ven núi Phú Sĩ, có một chàng trai khôi ngô tuấn tú dũng cảm khác thường. Tài nghệ của chàng khiến những samurai kiêu hùng nhất cũng phải e dè.

Trong tay chàng là một thanh kiếm sáng ngời đầy uy lực nhưng một thanh kiếm báu thực sự phải được tắm mình trong máu ngay trong ngày khai trận. Nhưng phải làm sao khi chàng chưa hề có kẻ thù, cũng chưa hề đối mặt với kẻ cướp, và chưa tìm được bất cứ lý do gì để quyết đấu một phen?

Lúc này, người thân duy nhất của chàng là con gái của ân sư của chàng. Bao ngày nhìn người mình yêu đau đớn cố công tìm cách tắm thanh kiếm trong máu để nó trở thành bảo kiếm vô địch thiên hạ, nàng chỉ biết im lặng và buồn bã, cho đến một ngày nàng đột ngột đem thanh kiếm đó đâm thẳng vào tim mình. Máu trào ra ướt đẫm tấm thân mảnh dẻ của nàng, nhuộm hồng chiếc áo kimono trắng nõn, trinh bạch. Và chàng đã đạt được ước vọng của mình. Nhưng từ đó, chàng hoàn toàn cô độc. Mọi Samurai đều nhìn sang chỗ khác khi gặp chàng. Họ rời khỏi quán trà khi chàng bước vào. Họ từ chối khi chàng thách đấu,

Rồi một ngày, chàng đến bên mộ người yêu xin thứ lỗi, chàng cắm sâu mũi kiếm vào bụng rạch một đường mạnh mẽ và rút kiếm ra phủ gục bên cạnh mộ nàng. Thanh bảo kiếm cắm sâu vào mộ đất, tuyết không ngừng rơi,….đến sáng. Tuyết đã ôm trọn chàng và ngôi mộ vào vòng tay của mình. Chỉ còn lại một cây hoa lạ, mơn mởn vươn lên tươi cười, hồng thắm. Người ta dặt tên hoa là Anh đào. Hoa anh đào bắt đầu nở hầu như khắp nước Nhật vào mùa xuân.

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Thời tiết ở Nhật vẫn lạnh, nhiệt độ hàng ngày khoảng từ 2 đến 16 độ C, nhưng với người Nhật thì mùa Xuân là mùa khá ấm áp. Mỗi năm cứ vào dịp nghỉ Xuân và mùa chuẩn bị cho năm học mới có rất nhiều người ra công viên cùng bạn bè và gia đinh ngắm hoa anh đào. Một năm chỉ có một lần nên ai cũng háo hức, không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Hãy nhanh tay chọn cho mình một Tour Anh đào Nhật Bản để hòa mình với không gian lãng mạn mùa hoa anh đào ngập tràn sắc hoa.

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào có nhiều loại mọc được ở nhiều nơi. Nhưng không nơi đâu đẹp bằng hoa được ươm mầm và trổ bông ở vùng núi Phú Sĩ.

Du lịch mùa hoa anh đào – Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng độc lập một mình, mà chỉ đẹp khi nở rộ thành tảng mây hoa. Cũng như con người Nhật Bản không thể mạnh khi đứng một mình, mà cần phải biết tạo nên sức mạnh hùng cường của sự đoàn kết.

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào rụng một cách khoan dung, buồn bã và hùng hồn. Khoan dung vì chỉ sau vài ngày nở sẽ là hoa bắt đầu héo; buồn là vì nó nhắc nhở đến cuộc đời mong manh và ngắn ngủi.

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Hùng hồn vì loài hoa này đã thể hiện một nét thẩm mỹ đáng tự hào của người Nhật rằng những gì đẹp trong thiên nhiên và trong cả cuộc đời thường hiếm khi tồn tại lâu, và chính sự tàn phai sớm cũng là một nét đẹp, hoa anh đào tàn khi nó đẹp nhất, một cái đẹp cao cả nhất.

Sự tích hoa anh đào Nhật Bản

Người Nhật Bản có câu : “A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai” (Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Mang kiếp người, nguyện làm kiếp võ sĩ đạo) . Điều đó có nghĩa là, khi một võ sĩ đạo đối mặt với hiểm nguy, anh ta không run sợ trước cái chết, bởi vì, giống như hoa anh đào, anh ta sẽ tự đâm mình và gục xuống ngay lập tức, không ngần ngại.

Tóm lại, hai hình ảnh hoa Anh đào và võ sĩ Samurai luôn được coi là những công cụ chủ chốt của ngoại giao văn hóa Nhật Bản. Hoa anh đào với vẻ đẹp thanh bình đã làm chiếc cầu nối giúp Nhật xích lại với cộng đồng thế giới, truyền đi thông điệp về một đất nước tươi đẹp và yêu hòa bình.