Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh và phát triển. Đất nước xinh đẹp này không giáp biển nhưng nó vẫn thu hút khách du lịch bởi những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thảo nguyên xanh mướt và những dòng sông băng hùng vĩ. Chính vì vậy, Thụy Sĩ trở thành điểm du lịch lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới. Nếu như bạn đang có kế hoạch thực hiện tour du lịch này, bạn cần phải biết những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Thụy Sĩ. Du Lịch Việt sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin này.

Du lịch Thụy Sĩ – Tiền

Chắc chắn tiền luôn được xem là cần thiết cho những chuyến du lịch nói chung, và du lịch Thụy Sĩ nói riêng. Các loại thẻ như: Express, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận thanh toán rộng rãi. Nhưng khi bạn mua đồ tại các quầy lưu niệm thì bạn cần phải sử dụng tiền mặt để thanh toán. Đặc biệt bạn cần lưu ý: Thụy Sĩ không sử dụng đồng Euro.

 

 

Tour du lịch Thụy Sĩ

Để thuận tiện cho việc đi lại và mua sắm, bạn nên đổi sang đồng Franc. Chỉ một số thành phố đông khách du lịch như Zurich và Bern mới chấp nhận đồng Euro. Vì vậy bạn nhớ lưu ý vấn đề này khi đi du lịch Thụy Sĩ nhé. Bạn có thể khắp phục bằng cách đổi tiền Euro trong một cửa hàng địa phương thuộc thành phố du lịch Zurich và Bern để tránh mất phí giao dịch với tỷ suất cao tại ngân hàng.

Du lịch Thụy Sĩ – Điện thoại

Nếu sử dụng điện thoại công cộng, bạn có thể cho thẻ tín dụng vào post điện thoại để sử dụng. Mức phí gọi điện thoại quốc tế ở Thụy Sĩ tương đối hợp lí,  và chỉ mất khoảng 10 đến 15 cent/phút.

Giữ gìn vệ sinh chung

Du lịch Thụy Sĩ việc giữ gìn vệ sinh chung và phân loại rác rất được chú trọng, chính vì thế mà có tới 8 chiếc thùng rác đặt ở các siêu thị và các khu vực công cộng. Do đó, bạn phải lưu ý vứt từng loại rác vào đúng thùng quy định để bảo vệ môi trường, nếu vứt rác bừa bãi bạn có thể sẽ bị phạt. Trong trường hợp chưa rõ, bạn có thể hỏi người dân địa phương thùng vứt rác. 

Đừng nghe lời khuyên của cẩm nang du lịch lonely planet

 

 

Tour du lịch Thụy Sĩ

Du lịch Thụy Sĩ bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, các địa điểm du lịch để lên một lịch trình tham quan dự kiến. Bởi cẩm nang du lịch Lonely Planet chỉ đưa bạn tới những điểm thu hút khách du lịch chứ không đưa bạn tới những điểm du lịch mang ý nghĩa lịch sử của Thụy Sĩ. Nếu đến Thụy Sĩ bạn có thể lựa chọn những điểm du lịch Thụy Sĩ dựa vào lời khuyên của người dân địa phương để đến những vùng đất để lại dấu ấn sâu sắc nhất của Thụy Sĩ. 

Mua vé giao thông công cộng là bắt buộc

Hệ thống giao thông công cộng ở Thụy Sĩ rất phát triển và thuận tiện cho du khách tham quan. Tuy nhiên, để thuận lợi nhất, bạn nên đặt trước vé online khi đi tour du lịch Thụy Sĩ. Ngoài ra, bạn lưu ý khi sử dụng các phương tiện giao thông Thụy Sĩ là ở một số vùng núi hẻo lánh thường không có đường sắt nên bạn sẽ đi bằng xe bus của bưu điện. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng ở ngay sau đây. Đó là thông thường, các phương tiện giao thông công cộng đường dài không có người soát vé, tuy nhiên bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể được kiểm tra đột xuất, đặc biệt là trên những chuyến tàu địa phương. Và việc mua vé giao thông công cộng là bắt buộc.

 

 

Tour du lịch Thụy Sĩ

Trong trường hợp bạn không xuất trình được vé đồng nghĩa với việc bạn sử dụng phương tiện giao thông bất hợp pháp và phải trả tiền phạt rất nặng. Vì vậy với mỗi chuyến đi, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ vấn đề này. Trong trường hợp bạn thực sự “quên” mua vé, bạn có thể xuất trình thẻ du lịch cho người kiểm tra và thành thật trong việc chưa hiểu rõ quy trình mua vé tại đây.

Luôn đúng giờ

Việc đúng giờ được coi là cách hành xử bắt buộc và thể hiện sự tôn trọng của mỗi cá nhân khi bạn đến Thụy Sĩ nói riêng và các nước Châu Âu nói chung. Người Thụy Sỹ  rất đúng giờ, và họ coi trọng việc đảm bảo giờ giấc trong mọi công việc, học tập, các cuộc hẹn hay phỏng vấn…Điều này cũng tạo nên nét văn hóa đáng học tập khi đi du lịch Thụy Sĩ

Phải ăn socola và uống sữa ở Thụy Sĩ

Nếu bạn đi du lịch Thụy Sĩ, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy việc ăn socola và uống sữa ở Thụy Sĩ là điều không thể bỏ qua. Trải nghiệm món socola trứ danh và những đặc sản tuyệt hảo từ sữa là điều tuyệt vời với du khách. Đặc biệt bạn cần biết sữa là thức uống phổ biến hàng ngày thay cho nước của người dân Thụy Sĩ. Còn socola với hương vị ngọt ngào, mùi vị hấp dẫn được nấu theo phương pháp rất riêng là sản phẩm được cả thế giới ưa chuộng. Nếu bạn muốn mua được các loại socola ngon, bạn có thể đến với Lucerne. 

 

 

Tour du lịch Thụy Sĩ

Việc cháy nắng là điều khó tránh khỏi khi đi du lịch Thụy Sĩ vào mùa hè, bởi nhiệt độ mùa hè ở Thụy Sĩ rất cao. Bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần để có thể thích nghi được với thời tiết mùa hè của Thụy Sĩ. Chắc chắn việc đem theo kem chống nắng là vật bất ly thân của bạn rồi đúng không nào? Hy vọng rằng với những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Thụy Sĩ – Du Lịch Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho tour du lịch Thụy Sĩ của bạn. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi và nhiều trải nghiệm.