Ý là một trong 5 quốc gia có lượng du khách đến du lịch hàng năm đông nhất thế giới. Đất nước ý với vẻ đẹp cổ kính, lãng mạng, hùng vĩ sẽ làm hài lòng tất cả chúng ta. Trong chuyến du lịch châu Âu thực sự không thể nào bỏ được chuyến du lịch Ý. Đến nước Ý không chỉ tận hưởng những phong cảnh trữ tình, lãng mạn, bạn còn được tận hưởng nhiều điều thú vị khác. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ý tự túc để bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch hoàn hảo đến đất nước Ý xinh đẹp.

Du lịch Ý tự túc
Du lịch Ý tự túc

Du lịch Ý tự túc

– Tính toán chi phí cho chuyến du lịch Ý tự túc

Du lịch Ý tự túc bạn phải tính toán những chi phí cần thiết như: Nơi ở trong Tour Ý tự túc, ăn uống, đi lại, tham gia các hoạt động du lịch Ý, mua sắm tại Ý. Cụ thể là:

+ Về nơi ở: Bạn có thể đặt phòng đơn tại các nhà nghỉ Ý để tiết kiệm chi phí với chi phí tầm 20 – 30 EUR/đêm. Có thể đặt phòng qua kênh Airbnb để tìm được những phòng ở phù hợp với túi tiền trong Tour du lịch Ý.

+ Về đi lại: Các phương tiện đi lại ở Ý rất đa dạng. Bạn có thể du lịch Ý từ thành phố này sang thành phố khác một cách dễ dàng với chuyến tàu nhanh Eurostar với mứcgiá chỉ tầm khoảng 40 – 70 EUR, nếu như đi tàu chậm chỉ mất khoảng 5 – 25 EUR. Nếu như thực hiện du lịch Ý tới những địa điểm xa trên đất nước Ý thì bạn hãy sử dụng các hãng máy bay giá rẻ nội địa như Ryanair, EasyJet. Những phương tiện công cộng ở Ý như xe bus, tàu điện ngầm cũng rất thông dụng.

+ Thức ăn ở Ý: Tour du lịch Ý tự túc bạn sẽ được thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn của Ý . Đó là những món nổi tiếng như Pizza, bánh mì Panini giá cũng rẻ thôi. Lưu ý ở các nhà hàng Ý, với 3 EUR như là việc trả phí cho chỗ ngồi bạn sẽ được thưởng thức những dịch vụ tuyệt vời có bánh mì đi kèm. Nếu tiết kiệm, có thể tự nấu nướng thì chi phí chắc mất chỉ tầm khoảng 50EUR/1 tuần – 100 EUR/1 tuần là căng.

+ Các hoạt động du lịch Ý bạn tham gia: Chi phí cho những hoạt động tham quan du lịch Ý tại các bảo tàng chỉ tầm khoảng 10 – 20 EUR mua vé vào cổng, nếu thuê hướng dẫn sẽ phải bỏ thêm tiền tầm 10EUR. Những hoạt động tham quan du lịch Ý vô cùng thú vị, bạn còn có cơ hội tham gia các lớp học nấu ăn, hay tìm hiểu về rượu.

Một số kinh nghiệm để tiết kiệm cho chuyến du lịch Ý tự túc

Sử dụng dịch vụ Couchsurfing Online để ngủ miễn phí trên các ghế Sofa hoặc giường Extra tại nhà dân bản địa. Và đây cũng là cơ hội cho Tour Ý bạn có thể giao lưu với người dân nơi đây. Đi bộ tham quan các điểm du lịch Ý. Sử dụng nước công cộng miễn phí tại những điểm cung cấp nước công cộng của Ý. Đây là những kinh nghiệm giúp cho bạn tiết kiệm đáng kể tiền của bạn trong chuyến du lịch Ý.